Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
  • Kinh doanh
  • Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật
Lượt truy cập
  • 1
  • 484
  • 1,181,298

Kinh nghiệm luyện đỗ xe song song

  02/04/2016

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

Để vượt qua kỳ thi bằng lái xe ôtô B1, B2, C, D, E, các thí sinh tại Việt Nam phải vượt qua hai bài thi lý thuyết và sa hình. Trước đây, phần thi sa hình chỉ yêu cầu một bài đỗ xe là ghép xe dọc, tức lùi xe dọc vào chuồng đã giới hạn sẵn kích thước. Tuy nhiên, từ ngày 1-4, bài thi bằng lái trong hình với các bằng lái B1, B2, C sẽ có thêm phần ghép xe ngang vào nơi đỗ.

Đây là kỹ năng không dễ với khá nhiều tài xế khi phải lùi xe vào nơi đỗ khi bị giới hạn bởi đầu và đuôi của hai xe khác.

Dù vậy, khi thực hiện đúng các bước cần thiết, các tài xế có thể làm chủ được kỹ năng này:

Clip hướng dẫn kỹ năng đỗ xe song song :

Đầu tiên, người lái cần xác định không gian đặc biệt là khoảng cách giữa hai xe đã đỗ trước đó phải dài hơn chiều dài tổng thể của xe thứ 3.

Sau đó, hãy đưa xe lên song song với xe đỗ phía trước. Khoảng cách giữa 2 xe từ 60-90 cm. Tiếp đến, hãy lùi xe đến khi đuôi xe đỗ phía trước ngang đúng bằng hàng ghế sau xe của bạn.

Bạn cần xoay vô-lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè rồi xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ.

Cuối cùng, hãy chỉnh xe về đúng vị trí.

Nguồn: laodong.com.vn

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả